Trao hỗ trợ cho trẻ em có HCKK tại Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng 22/5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Hải Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Hải Dương năm 2019. Tham dự Lễ phát động, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng số tiền là 50 triệu đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Hải Dương. Cùng tham dự buổi Lễ có Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH, UBND TP. Hải Dương và đại biểu trẻ em được nhận hỗ trợ.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

PCT UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu trao quà tặng cho trẻ em tại buổi Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người về chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đẩy mạnh công tác bảo vệ trẻ em, tiến tới giảm dần và loại bỏ các nguy cơ gây hại cho trẻ em. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những người có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, vi phạm quyền trẻ em và không thực hiện trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Huy động các nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, biểu dương trẻ em học giỏi vượt khó, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh tim… Các địa phương cần tập trung triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, phòng chống tai nạn thương tích.

Giám đốc Quỹ BTTEVN trao biển hỗ trợ  trẻ em với số tiền là 50 triệu đồng cho đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hải Dương số tiền 50 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương tặng 30 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên trong học tập; thành phố Hải Dương trao tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thành phố./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *